Nghiên cứu đa dạng thành phần loài của nấm ký sinh côn trùng họ Cordycipitaceae và họ Ophiocordycipitaceae ở vườn Quốc gia Bidoup – Núi Bà tỉnh Lâm Đồng - Trương, Bình Nguyên (Bộ Giáo dục và Đào tạo, 2024)
Đánh giá được mức độ đa dạng thành phần loài của hai họ nấm ký sinh côn trùng Cordycipitaceae và Ophiocordycipitaceae ở vườn quốc gia Bidoup - Núi Bà, tỉnh Lâm Đồng. Phân tích đặc điểm hình thái của trạng thái sinh sản vô tính của các mẫu thu được cả trên mẫu tự nhiên và mẫu nuôi cấy nhân tạo. Thu thập dữ liệu trình tự DNA đoạn ITS của nấm Cordycipitaceae và Ophiocordycipitaceae trong ngân hàng gen. Nuôi trồng thu sinh khối hệ sợi các loài nấm thu được trong môi trường dịch thể, đánh giá sơ bộ hiệu suất nuôi cấy xác định các loài có tiềm năng ứng dụng cao.