Đánh giá hiện trạng sản xuất nông - lâm nghiệp trên quan điểm sinh thái và phát triển lâu bền tỉnh Đăk Lắk - Trần, An Phong (Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Đăk Lăk, 2024)
Nêu ảnh hưởng của các điều kiện khí hậu, thủy văn đến sản xuất nông nghiệp tỉnh Đăk Lắc. Phân tích ảnh hưởng của việc khai thác, sử dụng các tài nguyên thiên nhiên đến sự phát triển sản xuất nông nghiệp của Tỉnh. Xác định các điều kiện kinh tế xã hội ảnh hưởng trực tiếp đến phát triển sản xuất nông nghiệp trên quan điểm sinh thái và phát triển lâu bền tỉnh Đăk Lăk. Đánh giá hiện trạng sử dụng đất và sản xuất nông lâm nghiệp trên quan điểm sinh thái tỉnh Đăk Lắk. Đề xuất quan điểm, định hướng và những giải pháp quy định chiến lược phát triển nông nghiệp bền vững năm 2001-2010 tại tỉnh Đăk Lăk