Phát triển kinh tế hợp tác sản xuất lâm nghiệp bền vững trong đồng bào dân tộc thiểu số tại huyện M’Drắk, tỉnh Đắk Lắk - Nguyễn, Thế Thập (UBND huyện M'Drắk, 2024)
Huyện M’Drắk có nhiều lợi thế để phát triển trồng rừng nguyên liệu, với tổng diện tích rừng 71.384,22ha, trong đó rừng trồng là 13.552ha, chiếm 18,98% tổng diện tích toàn huyện. Hiện nay, rừng trồng giữ vai trò quan trọng trong cơ cấu kinh tế của huyện M’Drắk, là nguồn sinh kế chính của hầu hết các cộng đồng dân cư đang sinh sống trên địa bàn huyện. Qua phân tích SWOT để đưa ra những giải pháp nhằm nâng cao phát triển kinh tế sản xuất rừng trồng trong thời gian tới của huyện M’Drắk như sau: (i) Củng cố nâng cao hiệu quả các HTX, (ii) Tăng cường công tác tuyên truyền về luật HTX 2012, (iii) Truyền thông các mô hình HTX hiệu quả, (iv) Tiếp tục đầu tư cơ sở vật chất kỹ thuật, hoàn thiện cơ sở hạ tầng, (v) Phát triển liên kết theo chuỗi giá trị các sản xuất.