Nghiên cứu công nghệ tinh chế oxit nhôm tinh khiết từ hydroxit nhôm công nghiệp vùng Tây Nguyên và ứng dụng vào sản xuất bi cao nhôm chất lượng cao - Nguyễn, Thị Hồng Phượng (Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, 2024)
Tổng quan về công nghệ sản xuất gốm cao nhôm và bi nghiền cao nhôm. Đánh giá chất lượng nguyên liệu nhôm hydroxit vùng Tây Nguyên. Tách và làm sạch các tạp chất khỏi nhôm hydroxit. Hòa tách nhôm hydroxit và sản xuất một số tiền chất. Nghiên cứu tổng hợp α-Al2O3 và quá trình sấy, nung sản phẩm. Sản xuất thử nghiệm 2000 kg bột α-Al2O3 và 2000 kg bi nghiền cao nhôm. Đánh giá các chỉ tiêu chất lượng sản phẩm, xây dựng tiêu chuẩn kỹ thuật và xây dựng quy trình công nghệ sản xuất bi nghiền cao nhôm. Đánh giá hiệu quả kinh tế và tác động môi trường.