Nghiên cứu thực trạng hoạt động thể lực và một số yếu tố liên quan của học sinh trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng, năm 2022 - Nguyễn, Thị Hiếu Hòa (Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng, 2024)
Qua nghiên cứu, khuyến nghị gia đình và nhà trường cần có giải pháp, kế hoạch cụ thể nhằm nâng cao nhận thức cho học sinh về tầm quan trọng của hoạt động thể lực đối với sức khỏe; tạo lập cho học sinh thói quen sử dụng thời gian rảnh rỗi cho việc luyện tập thể dục thể thao và các hoạt động đi chơi cùng bạn bè. Cha mẹ/phụ huynh học sinh cần ủng hộ, khuyến khích cho học sinh và tạo điều kiện cần thiết cho học sinh tham gia các hoạt động thể lực; Địa phương cần quan tâm hơn nữa trong việc xây dựng, bố trí các địa điểm thể dục, thể thao công cộng tại nơi sinh sống cho học sinh