Đánh giá tác dụng phục hồi chức năng vận động trên bệnh nhân nhồi máu não bằng thủy châm vitamin nhóm B tại Bệnh viện Y học cổ truyền Phạm Ngọc Thạch tỉnh Lâm Đồng năm 2022-2023 - Trần, Thị Tiến (Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng, 2024)
Hiện nay, tại Bệnh viện Y học cổ truyền Phạm Ngọc Thạch Lâm Đồng (BVYHCT PNT LĐ) áp dụng phương pháp thủy châm sử dụng chế phẩm thuốc Vinrovit 5000, kết hợp với điện châm để điều trị cho người bệnh có di chứng TBMMN nói chung và NMN nói riêng đạt kết quả tốt. Tuy nhiên chưa có công trình nghiên cứu khoa học nào đánh giá tác dụng của thủy châm Vinrovit 5000 vào huyệt để điều trị liệt do TBMMN. Trên cơ sở đó, chúng tôi thực hiện đề tài “Đánh giá tác dụng phục hồi chức năng vận động ở bệnh nhân nhồi máu não bằng thủy châm Vinrovit 5000” Với hai mục tiêu cụ thể: 1/ Đánh giá tác dụng hỗ trợ điều trị phục hồi chức năng vận động của thuỷ châm Vinrovit 5000 kết hợp với điện châm trên bệnh nhân nhồi máu não sau giai đoạn cấp. 2/ Theo dõi tác dụng không mong muốn của thuỷ châm bằng Vinrovit 5000.