Kính thông minh dành cho người khiếm thị - Đào, Anh Hào (2025)
Theo thống kê, hiện nay Việt Nam có khoảng 2 triệu người mù và thị lực kém, 1/3 trong số đó là những người không có điều kiện kinh tế. Với mong muốn giúp người khiếm thị giảm bớt những khó khăn trong cuộc sống, nhóm nghiên cứu trẻ (là các tác giả của bài báo) đã nghiên cứu sản xuất thành công kính thông minh dành cho người khiếm thị, với nhiều tính năng hữu ích như: nhận dạng tiền mặt, mô tả không gian, hỗ trợ tra cứu thông tin... Sản