Hai trung tâm khoa học quốc tế dạng 2 được UNESCO bảo trợ của Việt Nam: Nâng cao uy tín, vị thế khoa học và công nghệ nước nhà - Nguyễn, Thị Thanh Hà (2025)
Được thành lập dưới sự bảo trợ của Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO), hai trung tâm quốc tế dạng 2 của Việt Nam (Trung tâm Nghiên cứu và Đào tạo Toán học quốc tế - TTNC&ĐTTHQT và Trung tâm Vật lý quốc tế - TTVLQT) đã và đang góp phần nâng cao uy tín, vị thế về khoa học và công nghệ (KH&CN) nước nhà, giúp KH&CN Việt Nam hội nhập sâu rộng với khu vực và thế giới...