Nội địa hóa dây chuyền cắt Bias ngang đồng bộ phục vụ ngành sản xuất lốp ô tô - Cao, Cường (2025)
Mặc dù ở Việt Nam có hơn 200 nhà máy sản xuất lốp xe ô tô, xe gắn máy nhưng các dây chuyền sản xuất đều phải nhập ngoại nên giá thành sản phẩm cao. Đểgóp phần tự chủ công nghệ sản xuất lốp xe, Viện Nghiên cứu Cơ khí đã nghiên cứu, nội địa hóa dây chuyền cắt Bias ngang, giúp giảm nhân công vận hành và chiphí năng lượng, góp phần tăng sức cạnh tranh cho sản phẩm lốp ô tô của Việt Nam...