Cơ sở pháp lý và hệ thống quản lý nhà nước đối với hoạt động khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo - Phạm, Gia Chương (2025)
Khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo (KH,CN&ĐMST) được Đảng và Nhà nước xác định là “động lực chính cho phát triển”. Để hoạt động này được triển khai hiệu quả, việc xây dựng một hệ thống cơ sở pháp lý và quản lý nhà nước vững chắc đóng vai trò then chốt. Bài viết cung cấp cái nhìn toàn diện về cơ sở pháp lý và hệ thống quản lý nhà nước (QLNN) đối với hoạt động ĐMST tại Việt Nam hiện nay.