Công nghệ hạt nhân trong phòng chống tội phạm - Đỗ, Ngọc Điệp (2025)
Trong đảm bảo an ninh, phòng chống tội phạm, ứng dụng của công nghệ hạt nhân vẫn còn khá mới mẻ. Công nghệ hạt nhân sử dụng các kỹ thuật hạt nhân để phân tích các mẫu bằng chứng pháp y liên quan đến tội phạm, từ buôn bán ma túy đến giết người hoặc làm giả các sản phẩm có giá trị cao. Hơn thế nữa, công nghệ hạt nhân còn được sử dụng nhằm kiểm soát, phát hiện và xử lý các vật liệu phóng xạ và hạt nhân được vận chuyển và buôn bán bất hợp pháp...