Giải Nobel năm 2023 và các chủ nhân - L.T.B (2025)
Vào tháng 10 hàng năm, các Ủy ban Giải thưởng Nobel ở Thụy Điển và Na Uy đã công bố 6 Giải Nobel trong các lĩnh vực: y sinh, vật lý, hóa học, văn học, hòa bình và kinh tế. Năm nay, 11 cá nhân được trao Giải Nobel vì đã có những thành tựu đột phá mang lại lợi ích to lớn cho nhân loại. Các thành tựu của họ bao gồm từ những khám phá để phát triển vắc-xin mRNA, hay các phương pháp thí nghiệm tạo ra xung ánh sáng ở mức atto giây..., cho đến sự đấu tranh chống lại phân biệt đối xử và áp bức phụ nữ…