Phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo trên nền tảng văn hóa: Trường hợp dân tộc Do Thái trong so sánh với Việt Nam - Trần, Ngọc Thêm (2025)
Một cách khái quát nhất, tư tưởng khoa học và công nghệ (KH&CN) chỉ có thể sinh sôi nảy nở ở những khu vực và trong những giai đoạn có văn hóa thiên về loại hình dương tính (hướng đến phát triển). Văn hóa thiên về âm tính phù hợp cho mục tiêu ổn định, nó cũng là lực cản cho sự phát triển của khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo (KH,CN&ĐMST) nói riêng và xã hội nói chung...