Viện Nghiên cứu hạt nhân: Nghiên cứu, ứng dụng khoa học và công nghệ hạt nhân phục vụ phát triển kinh tế - xã hội - Quốc, Bảo (2025)
Viện Nghiên cứu hạt nhân tiền thân là Trung tâm Nghiên cứu nguyên tử Đà Lạt, với lò phản ứng TRIGA MARK II do Mỹ xây dựng vào tháng 4/1961 (khánh thành vào tháng 10/1963). Tuy nhiên, đến tháng 3/1975, tất cả 67 bó nhiên liệu của lò phản ứng đã được Mỹ đưa về nước. Với sự giúp đỡ của Liên Xô, ngày 15/03/1982, Công trình khôi phục và mở rộng lò phản ứng được khởi công và ngày 20/03/1984 khánh thành với công suất định danh là 500 kWt...