Quy trình kiểm định và thử nghiệm trụ sạc xe điện - Ngô, Thị Ngọc Hà (2025)
Nhằm góp phần đảm bảo một môi trường trong sạch và ít khói bụi, xe điện (ô tô, xe máy, xe buýt…) đang ngày càng được lựa chọn nhiều hơn. Song, việc phát triển xe điện đồng nghĩa với yêu cầu trang bị, đầu tư hàng loạt trạm/trụ sạc. Nhằm đáp ứng yêu cầu của thực tế và tuân thủ nghiêm Luật Đo lường, Viện Đo lường Việt Nam đã xây dựng quy trình kiểm định và thử nghiệm về trụ sạc điện một chiều - xoay chiều cho xe điện, nhằm phục vụ công tác quản lý, kiểm định chất lượng của các trụ sạc này.