Biến đổi khí hậu có thể làm trầm trọng thêm các căn bệnh ở người? - Đào, Thị Hải Yến (2025)
Giới chuyên gia vẫn luôn nhận định rằng: biến đổi khí hậu (BĐKH) có thể ảnh hưởng đến các bệnh ở người, tuy nhiên mức độ tin cậy của nhận định này vẫn chưa được chứng minh. Mới đây, một công bố trên Nature Climate Change đã tổng hợp những thông tin một cách có hệ thống về tác động của BĐKH có liên quan đến khí thải nhà kính và các căn bệnh ở người. Bài báo khẳng định, việc khí thải nhà kính tiếp tục gia tăng đang làm trầm trọng hơn các thảm họa tự nhiên trên Trái đất, do đó làm trầm trọng hơn các căn bệnh ở người.