Chiến lược phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo đến năm 2030: Nội dung và triển khai thực hiện - Hoàng, Minh (2025)
Ngày 11/05/2022, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Chiến lược phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo (KH,CN&ĐMST) đến năm 2030 (sau đây gọi tắt là Chiến lược) theo Quyết định số 569/QĐ-TTg. Chiến lược này có ý nghĩa đặc biệt quan trọng không chỉ riêng với ngành khoa học và công nghệ (KH&CN) mà còn với toàn thể hệ thống chính trị bởi vai trò của KH,CN&ĐMST trong 10 năm tới là đột phá chiến lược, có ý nghĩa quyết định tạo bứt phá nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả và sức cạnh tranh của nền kinh tế. Bài viết làm rõ các nội dung chính và việc triển khai Chiến lược đến năm 2030.