Làm thế nào để chiến thắng viêm gan siêu vi B và C? - Vũ, Thị Thúy Hà (2025)
Việt Nam nằm trong vùng lưu hành cao của bệnh viêm gan siêu vi B và vùng lưu hành trung bình của bệnh viêm gan siêu vi C. Hai bệnh này được gọi là sát thủ thầm lặng vì thường diễn tiến âm thầm không có triệu chứng, khiến người bệnh không được phát hiện để điều trị kịp thời, dẫn đến biến chứng nặng nề và gây tử vong. Để chiến thắng được căn bệnh này, mọi người cần được trang bị đầy đủ kiến thức về bệnh, để từ đó thực hiện những biện pháp tầm soát bệnh, tuân thủ điều trị và dự phòng hiệu quả.