Thực thi ESG: Cơ hội để doanh nghiệp Việt Nam phát triển bền vững - Lương, Mỹ Hạnh (2025)
ESG là viết tắt của Environmental (Môi trường), Social (Xã hội) và Governance (Quản trị doanh nghiệp). Đây là các bộ tiêu chuẩn đo lường các yếu tố liên quan đến phát triển bền vững cũng như tác động của doanh nghiệp đối với cộng đồng và môi trường. Các nhà đầu tư đang sử dụng ngày càng nhiều các yếu tố phi tài chính để đánh giá hiệu quả hoạt động của một tổ chức, như một phần của quá trình phân tích, nhằm xác định các rủi ro quan trọng và cơ hội tăng trưởng...