Hải Phòng: Tăng cường tiềm lực KH&CN góp phần nâng cao năng suất, chất lượng và phát triển kinh tế - xã hội. - Thi, Hien Nguyen (2025)
Sau hơn 35 năm thực hiện đường lối đổi mới, ứng dụng khoa học và công nghệ (KH&CN) vào nâng cao năng suất, chất lượng và phát triển kinh tế - xã hội, TP Hải Phòng đã đạt được nhiều thành tựu đáng kể, tốc độ tăng trưởng tổng sản phẩm trên địa bàn thành phố (GRDP) đạt 12,38% trong năm 2021, dẫn đầu cả nước. Tỷ trọng đóng góp của năng suất các yếu tố tổng hợp (TFP) trong GDP tăng dần hàng năm; nhiều doanh nghiệp đã quan tâm đổi mới thiết bị công nghệ nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất, tăng sức cạnh tranh trên thị trường trong nước và quốc tế...