Nghiên cứu mới về các gen liên quan đến chứng nghiện rượu và thuốc lá - Van, Thuy Mai (2025)
Thuốc lá và rượu là những chất gây nghiện được sử dụng phổ biến trên toàn thế giới, gây ra ung thư và nhiều bệnh căn bệnh hiểm nghèo. Theo thống kê của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), trên toàn thế giới có khoảng 2,3 tỷ người nghiện rượu (năm 2018) và 1,3 tỷ người hút thuốc lá (năm 2020)...