Tác động của Hiệp định Thương mại tự do ASEAN - Canada đến nền kinh tế Việt Nam và một số khuyến nghị. - Nguyễn, Thị Thu Hiền (2025)
Việt Nam đã tích cực tham gia các Hiệp định Thương mại tự do - FTA (bao gồm các hiệp định thế hệ mới), đặc biệt là Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) mà trong đó Việt Nam và Canada là thành viên. Kế tiếp CPTPP, một FTA mới giữa ASEAN và Canada sẽ là chủ đề để đánh giá lợi ích, giá trị gia tăng đạt được từ Hiệp định và sự phù hợp với chủ trương, đường lối của Đảng và Nhà nước về hội nhập. Bài viết giới thiệu, phân tích về FTA ASEAN - Canada dự kiến sẽ được ký kết trong giai đoạn tới và dự báo, đánh giá tác động của Hiệp định tới nền kinh tế Việt Nam.