Thư viện Liệu pháp hồi tưởng hỗ trợ người sa sút trí tuệ. - Nguyễn, Thị Phi (2025)
Theo thống kê, mỗi năm trên thế giới có khoảng 7,7 triệu người được xác nhận mắc chứng sa sút trí tuệ. Căn bệnh này không chỉ gây ra những khó khăn cho cá nhân người bệnh mà còn đưa đến những vất vả, lo lắng cho người chăm sóc và gia đình của họ. Nhiều nước trên thế giới đã xây dựng những Thư viện Liệu pháp hồi tưởng để hỗ trợ việc chăm sóc và điều trị người sa sút trí tuệ. Một trong số đó là Thư viện Liệu pháp hồi tưởng của Đài Phát thanh và Truyền hình NHK đang được áp dụng phổ biến tại Nhật Bản. Bài viết cung cấp thêm tư liệu về Thư viện Liệu pháp hồi tưởng và phương pháp thực hiện trong việc chăm sóc người cao tuổi bị sa sút trí tuệ.