Văn học mạng trong tiến trình phát triển của văn học Việt Nam. - Hà, Thanh Vân (2025)
Với sự ra đời và phát triển của internet trên thế giới nói chung và tại Việt Nam nói riêng, đã dần hình thành những thế hệ công dân mạng (netizens). Đi kèm theo đó là những hoạt động đa dạng, phong phú trên mạng về mọi lĩnh vực, trong đó có văn hóa nghệ thuật, với sự ra đời của văn học mạng. Có thể nói, dòng văn học này đã đóng góp đáng kể vào việc thay đổi diện mạo cũng như góp phần phát triển và quảng bá văn học Việt Nam.