Vùng Bắc Trung Bộ và duyên hải Trung Bộ: Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ và tiến bộ kỹ thuật phát triển các sản phẩm chủ lực, có tiềm năng, lợi thế - Lê, Hạnh-Phạm Thịnh (2025)
Vùng Bắc Trung Bộ và duyên hải Trung Bộ có vị trí chiến lược đặc biệt quan trọng về chính trị, kinh tế, văn hoá, xã hội, môi trường, quốc phòng, an ninh và đối ngoại, nhất là về kinh tế biển, nơi đa dạng, phong phú về tài nguyên thiên nhiên, là cửa ngõ kết nối hành lang kinh tế Đông - Tây với đường hàng hải, hàng không quốc tế, nhiều cảng biển và cảng hàng không lớn...