Ghép dị loài: Hướng đi mới cho ghép tạng ở người. - Trần, Thụy Hương Quỳnh (2025)
Cơ hội được ghép tạng đối với bệnh nhân suy tạng luôn được đánh giá là rất khó khăn, khi mà số lượng người có nhu cầu ghép tạng luôn cao gấp hàng chục lần số người hiến tạng. Vào tháng 1/2022, ca ghép tim heo cho người thành công tại Mỹ đã thu hút sự chú ý của cả thế giới. Mặc dù người được ghép tim đã qua đời sau đó 2 tháng, song thành tựu này mang lại nhiều cơ hội cũng như niềm hy vọng cho giới khoa học và các bệnh nhân suy tạng.