Sự hình thành các Spin-off tại Viện Khoa học Việt Nam thập niên 90 - Phạm, Tuấn Huy (2025)
Kỳ 1 của bài báo, đăng trên Tạp chí Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Việt Nam số 3A/2022, đã đánh giá sự hình thành của các spin-off thuộc Viện Khoa học Việt Nam (KHVN) trong thập niên 90. Để có cái nhìn khách quan về sự hình thành, phát triển và kết thúc của các spin-off này, chúng ta cần đánh giá những tác động chủ quan và khách quan. Từ đó rút ra kinh nghiệm phục vụ xây dựng chính sách phù hợp cho loại hình doanh nghiệp này thời gian tới.