Hệ thống giám sát, cảnh báo nguy cơ mất an toàn thông tin mạng - Hoàng, Đăng Hải (2025)
Trong bối cảnh chuyển đổi số diễn ra toàn diện trên nhiều ngành, nhiều lĩnh vực, việc đảm bảo an toàn thông tin (ATTT) trở thành nhiệm vụ vô cùng cấp thiết. Hiểu được tầm quan trọng này, nhóm nghiên cứu thuộc Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đã đề xuất và được Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) phê duyệt thực hiện đề tài “Nghiên cứu, xây dựng hệ thống giám sát, đánh giá cấp độ an toàn, cảnh báo nguy cơ mất ATTT mạng cho các trang tin/cổng thông tin điện tử (TTĐT)”, mã số KC.01.08/16-20*, nhằm đảm bảo an toàn và tạo điều kiện phát triển bền vững Chính phủ điện tử (CPĐT) cũng như dịch vụ trên các cổng TTĐT.