Đổi mới mô hình tăng trưởng tại Vĩnh Phúc dựa trên nâng cao năng suất các nhân tố tổng hợp - Nguyễn, Mạnh Dần (2025)
Những năm gần đây, Vĩnh Phúc nổi lên là một trong những địa phương phát triển kinh tế - xã hội theo hướng bền vững. Trong đó, có sự đóng góp của khoa học và công nghệ (KH&CN) trong việc nâng cao năng suất các nhân tố tổng hợp (TFP) vào tăng trưởng kinh tế của tỉnh. Bài viết giới thiệu đóng góp của TFP vào sự tăng trưởng kinh tế của Vĩnh Phúc, đồng thời đưa ra những giải pháp trong thời gian tới. Đây cũng là những kinh nghiệm tốt để các địa phương khác tham khảo.