Sơn La: KH&CN góp phần phát triển nông nghiệp và nông thôn - Nguyễn, Minh Đức (2025)
Sơn La là tỉnh có nhiều lợi thế về đất đai, khí hậu để phát triển các sản phẩm nông - lâm - thủy sản chất lượng cao gắn với công nghiệp chế biến. Đồng thời, với vai trò và vị thế là trung tâm của vùng Tây Bắc, Sơn La cũng luôn nhận được sự giúp đỡ của các tổ chức khoa học và công nghệ (KH&CN) trong cả nước. Chính vì vậy, trong những năm qua, hoạt động nghiên cứu, ứng dụng và chuyển giao tiến bộ KH&CN đã tạo được nhiều đột phá, góp phần phát triển kinh tế - xã hội nói chung, phát triển nông nghiệp, nông dân và nông thôn nói riêng.