Cần Thơ: Đẩy mạnh ứng dụng KH&CN vào sản xuất nông nghiệp ứng phó với biến đổi khí hậu - Trương, Hoàng Phương (2025)
Những năm gần đây, biến đổi khí hậu (BĐKH) và thiên tai cực đoan ngày càng tác động tiêu cực đến sản xuất nông nghiệp của cả nước, đặc biệt là vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL). Theo dự báo của các nhà khoa học đến năm 2030, ĐBSCL sẽ có khoảng 45% diện tích đất bị nhiễm mặn, năng suất lúa giảm 9%, sản lượng cây ăn trái, thủy sản nước ngọt sẽ bị tổn thất lớn, đời sống người dân bị ảnh hưởng nặng nề. Để chủ động thích ứng với những diễn biến phức tạp của thời tiết, Cần Thơ đã và đang đẩy mạnh việc ứng dụng các thành tựu của khoa học và công nghệ (KH&CN), đồng thời hỗ trợ doanh nghiệp đổi mới sáng tạo nhằm phát triển sản xuất nông nghiệp, ứng phó với BĐKH.