Ứng dụng công cụ di truyền học trong bảo tồn loài hổ (Panthera tigris). - Võ, Văn Sự (2025)
Trong số các loài mèo lớn có nguy cơ tuyệt chủng, hổ (Panthera tigris) được xem là một trong những biểu tượng của tự nhiên và thu hút được sự quan tâm đặc biệt của các nhà khoa học. Thành công của lĩnh vực di truyền học phân tử đã cho phép chúng ta có thêm những hiểu biết về loài có biệt danh chúa sơn lâm này. Nhân dịp Xuân Nhâm Dần, bài viết giới một vài nét về nguồn gốc tiến hóa, cơ chế di truyền màu sắc lông của hổ và các ứng dụng của công cụ phân tích gen trong việc bảo tồn và quản lý loài này.