Điều gì tạo nên sự khác biệt của vắc-xin Covid-19 Sputnik V? - Đỗ, Tuấn Đạt (2025)
Sputnik V là vắc-xin Covid-19 được cấp phép vào tháng 8/2020 và đã được tiêm chủng đại trà tại Nga từ tháng 12/2020. Đến nay, Sputnik V ngày càng được tin tưởng và khẳng định vị trí là một trong những vắc-xin Covid-19 hiệu quả nhất. Hiện vắc-xin này đã được hơn 70 quốc gia và vùng lãnh thổ phê duyệt sử dụng, trong đó có Việt Nam. Vậy điều gì đã tạo nên sự khác biệt và thành công của vắc-xin này?