Rác thải nhựa: Thực trạng báo động và thông điệp 4T. - Anh, Tuan Ta (2025)
Rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, rác thải nhựa đã tạo ra chi phí đắt đỏ cũng như tác hại vô cùng to lớn đối với sức khỏe và hệ sinh thái của chúng ta. “Giảm rác thải nhựa là việc cần làm ngay của chính mỗi người vì sức khỏe của bản thân, của những người thân yêu và vì thiên nhiên trong sạch. Bạn có thể quyết định việc đó!” là thông điệp của chiến dịch truyền thông do Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên tại Việt Nam (WWF - Việt Nam) phát động nhằm nâng cao trách nhiệm của mỗi cá nhân đối với việc giảm thiểu rác thải nhựa, thúc đẩy các thói quen tiêu dùng bền vững đối với các sản phẩm nhựa trong sinh hoạt hàng ngày theo nguyên tắc 4T: Từ chối - Tiết giảm - Tái sử dụng - Tái chế.