Hình thái và hoạt tính sinh học của các giống sâm Panax ginseng nổi tiếng ở Hàn Quốc và Việt Nam. - Đinh, Văn Phê (2025)
Panax là một trong những chi quan trọng của họ Araliaceae, bao gồm 17 loài dược liệu quý. Trong đó, P. ginseng và chiết xuất từ cây đã được chứng minh tác dụng dược lý, được sử dụng như những thực phẩm chức năng và thuốc. Đến nay, P. ginseng đã được thuần hóa và phát triển rất mạnh tại các nước Đông Á, đặc biệt là Hàn Quốc. Bài viết cung cấp thông tin về hình thái và hoạt tính sinh học quan trọng của các giống P. ginseng nổi tiếng đang được trồng phổ biến tại Hàn Quốc, đồng thời đưa ra một số gợi ý trong chiến lược bảo tồn và phát triển loài sâm Ngọc Linh nổi tiếng của Việt Nam.