Sở hữu trí tuệ - Nền tảng cho doanh nghiệp khởi nghiệp lớn mạnh. - Phương, Nghi (2025)
Sở hữu trí tuệ (SHTT) là một trong những mối quan tâm hàng đầu và quan trọng nhất với doanh nghiệp khởi nghiệp (start-up) bên cạnh việc phát triển sản phẩm, nguồn nhân lực chất lượng cao, huy động vốn… Bảo vệ quyền SHTT là điều cần thiết để thu hút nguồn vốn đầu tư hoặc ngăn chặn các đối thủ cạnh tranh không lành mạnh. Bài viết giới thiệu một số vấn đề quan trọng cần lưu ý liên quan tới quyền SHTT đối với các hoạt động phát triển ý tưởng, tuyển dụng và khi xây dựng chiến lược SHTT của start-up theo chia sẻ của Tạp chí Forbes*.