Chương trình CDIO: Chuẩn đầu ra của sinh viên thế kỷ XXI. - Lê, Văn Điểm (2025)
Nghiên cứu về giáo dục trên thế giới cho thấy, cho đến những năm cuối thế kỷ XX, chương trình đào tạo (CTĐT) của các trường đại học thiên về giải quyết vấn đề thông qua các nội dung được thực hành, thực tập từ trước mà chưa chú trọng rèn luyện tư duy mang tính hệ thống và năng lực thực tiễn. Xu hướng giáo dục này không còn phù hợp trong giai đoạn khoa học - công nghệ phát triển và lượng tri thức tăng lên theo cấp số nhân như hiện nay. Tác giả giới thiệu CTĐT CDIO, đây được xem như chuẩn đầu ra của sinh viên các nước, trong đó có Việt Nam trong thế kỷ XXI.