Hiệu quả sử dụng đệm lót sinh học trong chăn nuôi lợn ở quy mô trang trại - Nguyễn, Thành Trung (2025)
Phương thức chăn nuôi lợn sử dụng đệm lót sinh học (ĐLSH) đã được áp dụng tại một số địa phương, tuy nhiên chủ yếu ở quy mô nhỏ với chuồng hở. Nhằm đánh giá khả năng áp dụng ĐLSH vào chăn nuôi ở quy mô trang trại với chuồng kín, các tác giả đã thực hiện nghiên cứu “Ứng dụng công nghệ ĐLSH trong nuôi lợn ở quy mô trang trại với chuồng kín”. Kết quả cho thấy, khả năng tăng trọng và hiệu quả sử dụng thức ăn của lợn nuôi trên nền chuồng sử dụng ĐLSH cao hơn nuôi trên nền xi măng. Đồng thời, phương thức chăn nuôi này cho hiệu quả kinh tế cao hơn, có lợi hơn về mặt xã hội và môi trường so với hình thức chăn nuôi lợn trên nền xi măng truyền thống.