Chương trình đổi mới công nghệ quốc gia đến năm 2030: Phát triển các sản phẩm có chất lượng và giá trị gia tăng cao. - Công, Thường (2025)
Với những kết quả đã đạt được trong giai đoạn 2011-2020, Chương trình đổi mới công nghệ (ĐMCN) quốc gia tiếp tục được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt thực hiện đến năm 2030 theo Quyết định số 118/QĐ-TTg ngày 25/1/2021. Trong giai đoạn mới này, Chương trình tiếp tục hỗ trợ doanh nghiệp chuyển giao, đổi mới, hoàn thiện công nghệ, tạo ra các sản phẩm có chất lượng và giá trị gia tăng cao; thúc đẩy việc chuyển giao công nghệ phục vụ phát triển nông nghiệp ở vùng nông thôn, miền núi, địa bàn có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn và đặc biệt khó khăn... Để giúp độc giả hiểu rõ hơn về những nội dung và giải pháp sẽ được Chương trình thực hiện trong giai đoạn mới, Tạp chí Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Việt Nam đã có cuộc trao đổi với ông Tạ Việt Dũng - Cục trưởng Cục Ứng dụng và Phát triển công nghệ, Bộ KH&CN.