Chương trình KX.01/16-20 và những đóng góp nổi bật trong lĩnh vực kinh tế. - VVH (2025)
Chương trình “Nghiên cứu những vấn đề trọng yếu về khoa học xã hội và nhân văn phục vụ phát triển kinh tế - xã hội” (mã số KX.01/16-20) bao gồm 52 đề tài, chia thành 3 nội dung cơ bản: những vấn đề chung; những vấn đề kinh tế, phát triển kinh tế; những vấn đề xã hội và quản lý xã hội. Các đề tài này đã có những đóng góp, tác động tích cực đến sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, đặc biệt trên 2 khía cạnh: i) giải pháp tháo gỡ khó khăn, rào cản trong phát triển kinh tế và ii) giải pháp thúc đẩy tăng cường hợp tác và hội nhập kinh tế quốc tế.