Xây dựng Cần Thơ trở thành trung tâm KH&CN về nông nghiệp của quốc gia và khu vực. - Lê, Quang Mạnh (2025)
Nằm ở vị trí trung tâm của vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL), thành phố Cần Thơ hội tụ đầy đủ tiềm năng, lợi thế và những điều kiện thuận lợi để trở thành trung tâm khoa học và công nghệ (KH&CN) về nông nghiệp của quốc gia và khu vực. Với định hướng này, Cần Thơ đã và đang xây dựng các chủ trương, chính sách tăng cường ứng dụng và phát triển KH&CN, đưa ra một số giải pháp quan trọng nhằm thực hiện mục tiêu đề ra.