An ninh nguồn nước của Việt Nam trước những thách thức về sử dụng nước và tác động của biến đổi khí hậu. - Trần, Đình Hòa (2025)
Việt Nam đang nỗ lực đẩy mạnh phát triển đất nước và hội nhập quốc tế một cách toàn diện, phấn đấu sớm trở thành một nước phát triển. Tuy nhiên, một trong những thách thức lớn nhất trong quá trình phát triển đó là vấn đề an ninh nguồn nước (ANNN). Quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa và gia tăng dân số nhanh chóng sẽ kéo theo nhu cầu sử dụng nước ngày càng cao, trong khi nguồn nước có hạn và đang bị suy thoái nghiêm trọng...