Bắc Giang: KH&CN góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế. - Hy, Vh (2025)
Trong điều kiện khó khăn do dịch bệnh, nhưng tỉnh Bắc Giang vẫn là một trong những điểm sáng về tăng trưởng và phục hồi kinh tế, tốc độ tăng trưởng cả năm 2020 đứng đầu cả nước (đạt 13,02%), năng suất lao động xã hội tăng 9,9% (đạt gần 110 triệu đồng), GRDP bình quân đầu người tăng 14,2% so với năm 2019 (đạt 2.900 USD), toàn tỉnh có 124 xã đạt chuẩn nông thôn mới (chiếm tỷ lệ 67,4%, đạt 100% kế hoạch), thu hút vốn đầu tư tăng 6,8% so với cùng kỳ năm trước (gần 1,25 tỷ USD). Khoa học và công nghệ (KH&CN) Bắc Giang đã góp phần quan trọng vào những con số ấn tượng này. Đó là nhận định chung của các đại biểu tham dự Hội nghị “Tổng kết ISO hành chính giai đoạn 2018-2020 và hoạt động KH&CN giai đoạn 2016-2020” do Sở KH&CN Bắc Giang tổ chức vào cuối tháng 1/2021.