Phủ xanh bờ dốc bằng công nghệ phun hỗn hợp bùn đất trộn hạt thực vật đa loại. - Nguyễn, Đức Mạnh (2025)
Phủ xanh bề mặt bờ dốc bằng thực vật hay cỏ không chỉ nhằm chống xói mòn đất trên bề mặt, giảm nguy cơ sụt trượt đất đá mà còn là giải pháp tạo cảnh quan môi trường sinh thái. Cách làm truyền thống và phổ biến hiện nay ở nước ta là sử dụng cỏ hay thực vật trồng thủ công dạng khóm, mảng, giâm cành hay rắc hạt với một số giống/loại khác nhau. Hạn chế chính của cách làm này là năng suất lao động thấp, chỉ phù hợp khi bề mặt hay bản thân bờ dốc...