“Huấn luyện cán bộ là công việc gốc của Đảng” - Trần, Văn Nghĩa (2025)
Đó là yêu cầu đặt ra của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong công tác cán bộ. Muôn việc thành công hoặc thất bại đều do cán bộ tốt hoặc kém. Vì vậy, “huấn luyện cán bộ là công việc gốc của Đảng”1. Qua hơn 3 thập niên phát triển nguồn nhân lực khoa học và công nghệ (KH&CN), đến nay nguồn lực này đã khẳng định vị trí, vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội đất nước. Nhân dịp bước sang thập niên mới, chúng ta cùng nhìn lại kết quả phát triển nguồn nhân lực KH&CN với cả những thành công và hạn chế, từ đó có giải pháp đào tạo, bồi dưỡng nhằm phát triển nguồn lực này phù hợp trong tình hình mới.