Chất lượng của hệ thống sở hữu trí tuệ ở Việt Nam so với một số nước ASEAN - Nguyễn, Hữu Cẩn (2025)
Chất lượng của hệ thống sở hữu trí tuệ (SHTT) được coi là một yếu tố đặc biệt quan trọng trong việc thúc đẩy sáng tạo và đổi mới, chuyển giao công nghệ, phổ biến tri thức, phát triển kinh tế... Chiến lược SHTT đến năm 2030 của Việt Nam cũng đặt ra những mục tiêu liên quan tới chất lượng của hệ thống SHTT. Trên cơ sở đánh giá chất lượng của hệ thống này ở Việt Nam so với một số nước ASEAN theo các tiêu chí phổ biến của quốc tế và luận giải thông qua các phân tích thực tiễn, bài viết đưa ra một số khuyến nghị nhằm nâng cao chất lượng của hệ thống SHTT trong thời gian tới.