Sự hòa nhịp của hormone hạnh phúc và stress trong cơ thể - Đào, Thị Lê Na (2025)
Cơ thể chúng ta là một sản phẩm tuyệt vời của tạo hóa với sự hoạt động nhịp nhàng của muôn vàn tế bào trong cơ thể. Nếu ví mọi sinh hoạt trong ngôi nhà phải có điện và nước thì cơ thể của chúng ta hoạt động cũng không thể thiếu hệ thống dịch nội bào. Trong hệ thống dịch nội bào này, hormone đóng vai trò rất quan trọng, chúng không những là chất trung gian liên kết điều hòa giữa hệ thần kinh của não bộ và hệ thống dịch nội bào, mà còn giúp cân bằng mọi hoạt động sống trong cơ thể ở mức độ nhỏ nhất - đến tận tế bào cơ thể.Việc hiểu về những hormone hạnh phúc và các hormone stress trong cơ thể, cũng như biết cách quản lý chúng sẽ giúp chúng ta cân bằng cuộc sống tốt hơn, mang lại những cảm xúc tích cực giúp con người lạc quan, vui vẻ.