GS Nghiêm Đức Long: Việt Nam có thể trở thành một quốc gia xuất khẩu công nghệ trong tương lai. - MN (2025)
Những năm gần đây, hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo non trẻ của Việt Nam đã có sự chung tay, góp sức không nhỏ của các nhà khoa học là người Việt Nam ở nước ngoài, đặc biệt là các hội trí thức kiều bào ở khắp nơi trên thế giới. Nhân Ngày Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Việt Nam, Tạp chí KH&CN Việt Nam đã có cuộc trao đổi ngắn với GS Nghiêm Đức Long (Chủ tịch Câu lạc bộ Trí thức kiều bào bang New South Wales, Úc*; Giám đốc Trung tâm Công nghệ Nước và Môi trường, Đại học Công nghệ Sydney, Úc) về hoạt động KH&CN của Việt Nam trong bối cảnh mới, cũng như những góp ý thiết thực về việc làm thế nào để thu hút và phát huy hơn nữa nguồn lực trí thức người Việt ở nước ngoài đối với nền KH&CN trong nước.