Đăng ký hoạt động KH&CN: Một số điểm mới. - Đỗ, Quỳnh Hoa (2025)
Theo quy định của pháp luật chuyên ngành về khoa học và công nghệ (KH&CN), mọi tổ chức, cá nhân đều có quyền thành lập tổ chức KH&CN khi đáp ứng các điều kiện theo quy định. Theo đó, đăng ký hoạt động KH&CN là yêu cầu bắt buộc đối với tổ chức KH&CN trước khi tiến hành hoạt động. Thông tư số 03/2014/TT-BKHCN ngày 31/3/2014 của Bộ trưởng Bộ KH&CN quy định, Văn phòng Đăng ký hoạt động KH&CN là đơn vị trực tiếp thực hiện công tác này. Để thích ứng với tình hình kinh tế - xã hội biến động do đại dịch COVID-19 gây ra, công tác tiếp nhận hồ sơ đăng ký hoạt động KH&CN đã có những điều chỉnh phù hợp, tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức, cá nhân trong công tác đăng ký hoạt động KH&CN.