Hiệu quả khoa học và công nghệ nổi bật trong Dự án hệ thống thủy lợi Cái Lớn - Cái Bé. - Trần, Đình Hòa (2025)
Mới đây, Dự án hệ thống thủy lợi Cái Lớn - Cái Bé (HTTL CLCB) giai đoạn 1 đã được Thủ tướng Chính phủ khánh thành, đưa vào khai thác, sử dụng. Đây là Dự án thủy lợi có quy mô, vùng ảnh hưởng lớn nhất Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) nói riêng, vùng Đông Nam Á nói chung. Dự án được các nhà khoa học của Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam và các chuyên gia áp dụng nhiều kết quả nghiên cứu, đổi mới và sáng tạo trong các giải pháp, kết cấu công trình. Thành công của Dự án không chỉ là bước tiến lớn về giải pháp thủy lợi phòng chống thiên tai cho vùng ĐBSCL mà còn là bước đột phá mạnh mẽ về ứng dụng kết quả khoa học và công nghệ (KH&CN) trong xây dựng công trình thủy lợi lớn và hiện đại mang tầm khu vực và thế giới.